Converse Brand VN

5 bước giặt giày Converse All White trắng tinh khỏi ố vàng

Đỗ Xuân Hội Friday, 11 June, 2021

Giày Converse All White với vẻ đẹp thanh lịch, nhẹ nhàng và tinh tế tuy nhiên khi đưa vào sử dụng thì rất dễ xuất hiện hiện tượng ố vàng ở phần cao su trắng ở đế, và phần vải của giày cũng dễ dàng bị bám bẩn. Vậy làm sao để các bạn có thể diện giày trắng được thường xuyên mà giày vẫn có vẻ ngoài long lanh, không ố không bẩn? Quan trọng chính là ở khâu vệ sinh giày, và Wearx sẽ giúp bạn đánh tan muộn phiền bằng 5 bước giặt giày Converse All White đảm bảo sạch tinh như mới.  

Chú ý trước khi giặt giày Converse All White

Trước khi giặt giày, các bạn cần chú ý làm sạch hết mọi vết bùn đất, cát hay những chất bẩn khác bám trên bề mặt vải giày và kiểm tra kỹ xem đôi giày Converse trắng của bạn có thể được giặt trong điều kiện, hoàn cảnh như thế nào để phù hợp và dễ dàng hơn là những điều căn bản đầu tiên mà bạn cần nắm vững để giặt giày hiệu quả mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng giày.

Các bạn cũng cần chú ý tới thông tin, nhãn mác giày để nắm được chất liệu cũng như một số lưu ý của nhà sản xuất để có thể cân nhắc được cách giặt giày trắng được sạch và an toàn nhất không làm hư hại tới vải giày.

5 bước giặt giày Converse All White đúng chuẩn nhất

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để tiến hành giặt giày

Chuẩn bị chất tẩy như kem đánh răng, baking soda, xà phòng chuyên dụng...

Nước ấm, bàn chải lông mềm

Giấy ăn, khăn khô mềm

Bước 2: Tháo và giặt dây giày

Tiếp đến, bạn pha xà phòng với baking soda có thể thêm kem đánh răng, sau đó đánh lại cùng nước nóng để hòa tan hỗn hợp. Nếu sử dụng xà phòng chuyên dụng thì không cần làm bước này. 

Sau đó, các bạn tháo hai dây giày ra và ngâm vào hỗn hợp trên đã pha trong vòng 1-2 tiếng đồng hồ để chất bẩn được loại bỏ.

Sau khi ngâm dây giày với hỗn hợp tẩy xong, bạn dùng tay giặt nhẹ dây giày để chất bẩn hoàn toàn bị loại bỏ.  

Bước 3: Giặt phần thân giày

Bạn cần làm sạch phần mũi cao su ở mũi giày trước khi giặt sau đó dùng bông hoặc dùng bàn chải có lông mềm cùng xà phòng để đánh nhẹ nhàng, dùng giấy khô lau sạch phần mũi giày để loại bỏ xà phòng và chất bẩn.

Sau đó, bạn lấy một bàn chải đánh răng lông mềm thấm nước và quét lên một chút xà phòng và chà các vết bẩn trên giày theo chuyển động hình tròn để loại bỏ các vết bẩn trên đó. Sau đó dùng giấy ăn thấm nước sạch, lau nhẹ để loại bỏ vết bẩn và xà phòng trên thân giày.

Bước 4: Vệ sinh đế giày

Sau phần vải giày, dây giày thì đế giày cũng cần được làm sạch để có thể trả lại cho sản phẩm vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Để làm sạch được phần đế, các bạn dùng bàn chải cứng một chút thêm xà phòng chải theo vòng quanh phần đế nhằm loại bỏ các vết bẩn, dùng nước ấm tráng qua để làm sạch.

Bước 5: Phơi giày Converse All White

Để đôi giày trắng này không bị vàng ố vải, bạn cần chuẩn bị một ít giấy ăn để thấm khô nước ở thân giày, phía bên trong lòng giày. Sau đó nên phơi khô giày hoàn toàn ở những nơi thông thoáng, không phơi dưới ánh nắng mạnh vì có thể làm giày bị quá khô cứng.

Bạn đang xem: 5 bước giặt giày Converse All White trắng tinh khỏi ố vàng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng